Địa chỉ tra cứu danh sách các tạp chí Quốc tế thuộc danh mục ISI
I. Ban Khoa học và Công nghệ trân trọng giới thiệu địa chỉ tra cứu danh sách các tạp chí Quốc tế thuộc danh mục ISI (với các nhóm SCI, SCIE, SSCI và AHCI) để các đơn vị, cán bộ, giảng viên tham khảo, lựa chọn gửi công bố khoa học:
Hội thảo phát triển nông nghiệp Tây Nguyên: Góc nhìn từ các nông dân tỷ phú
Chiều 11-3, tại TP. Buôn Ma Thuột, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Ban chỉ đạo Tây Nguyên, Học viện Nông nghiệp Việt Nam cùng UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội thảo phát triển nông nghiệp Tây Nguyên: Góc nhìn từ các nông dân tỷ phú. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chính của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6.
Xâm nhập mặn tại Đồng bằng sông Cửu Long - những giải pháp ứng phó hiệu quả trong điều kiện biến đổi khí hậu
Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là phần hạ lưu giáp biển của sông Mê Công, có địa hình thấp và khá bằng phẳng với 2 vùng trũng lớn là Đồng Tháp Mười và Tứ giác Long Xuyên. Cùng với dòng chính - sông Tiền và sông Hậu, ĐBSCL có hệ thống kênh rạch chằng chịt với mật độ trung bình 4 km trong 1 km2, tạo điều kiện thuận lợi cho xâm nhập mặn do thủy triều đưa nước mặn vào sâu trong sông và nội đồng, đặc biệt trong mùa cạn, khi mà lưu lượng dòng chảy từ thượng nguồn sông Mê Công giảm thấp.
Đổi mới sáng tạo toàn cầu 2015: Việt Nam tăng 19 bậc và đứng thứ 52 thế giới
Ngày 17/9/2015 tại thủ đô London, Anh, Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) kết hợp với Đại học Cornell (Hoa Kỳ) và Học viện Kinh doanh INSEAD (Pháp) vừa công bố Báo cáo Chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu năm 2015 (Global Innovation Index 2015, gọi tắt là GII 2015). Theo đó, Việt Nam tăng 19 bậc trên Bảng xếp hạng GII, đứng thứ 52 (so với vị trí 71 năm 2014 và 76 năm 2013) trên tổng số 141 nền kinh tế (năm 2014 có 143 nền kinh tế được xếp hạng).
20 tổ chức có công bố quốc tế nhiều nhất Việt Nam
Bộ KH&CN vừa công bố 20 tổ chức ở Việt Nam có nhiều công bố quốc tế nhất.
Khai mạc Hội chợ quốc tế Analytica Việt Nam 2015
Sáng ngày 15/4/2015, Hội chợ quốc tế lần thứ 4 về công nghệ thí nghiệm, phân tích, chẩn đoán và công nghệ sinh học 2015 (Analytica Việt Nam 2015), do Cục Thông tin KH&CN quốc gia (Bộ KH&CN) và Tập đoàn Messe Munchen (CHLB Đức) phối hợp tổ chức từ ngày ngày 15-17/04/2015, đã khai mạc tại Trung tâm hội chợ triển lãm quốc tế Sài Gòn, Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh.
Công nghệ quyết định sự gia tăng giá trị sản phẩm nông nghiệp
Tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới cũng như khẳng định vai trò của khoa học công nghệ trong việc nâng cao tính cạnh tranh của hàng hóa thông qua bảo quản, chế biến, chuyển giao công nghệ hay những vấn đề về thực phẩm biến đổi gen tiếp tục là những nội dung “thời sự” được Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân làm rõ trong chương trình "Dân hỏi Bộ trưởng trả lời" ngày 14 /12.
Việt Nam giành giải thưởng "Thành tựu xuất sắc" về đột biến tạo giống lúa của IAEA
​Ngày 24/9/2014, Việt Nam đã giành được 3 giải thưởng trong đó có một giải thưởng về “Thành tựu xuất sắc” về đột biến tạo giống lúa trong tổng số 23 giải thưởng được IAEA trao đợt này cho các nước thành viên.
Những bước tiến mới trong nghiên cứu về bệnh EMS/AHPND và giải pháp giảm nhẹ thiệt hại do bệnh này gây ra trên tôm
Dựa trên những thông tin nghiên cứu mới nhất về bệnh EMS, sẽ là hơi sớm để có thể khẳng định rằng vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus là tác nhân trực tiếp gây bệnh EMS trên tôm. Phương pháp PCR phát hiện EMS không hoàn toàn cho kết quả chính xác mẫu tôm nhiễm bệnh 100%. Hệ thống nuôi tôm khép kín với các biện pháp an toàn sinh học nâng cao cần được thực hiện để giải quyết sự lây lan của EMS trong hệ thống nuôi tôm toàn cầu.

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 635307
Đang trực tuyến: 8

HỖ TRỢ KỸ THUẬT

  • BAN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

    84-462617532

  • EMAIL HỖ TRỢ

    pqlkh@vnua.edu.vn