• 26/05/2017

Ngày 30 tháng 5 năm 2013 Bộ NN&PTNT đã ban hành Quyết định số 117/QĐ-CN-GSL công nhận tiến bộ kỹ thuật “Xử lý rơm tươi bằng urê làm thức ăn cho trâu bò” của nhóm tác giả gồm PGS.TS. Nguyễn Xuân Trạch (chủ trì), PGS. TS. Bùi Quang Tuấn, PGS. TS. Mai Thị Thơm, ThS. Nguyễn Thị Tú, KS. Lê Văn Ban, KS....



  • 17/03/2017

Chiều 11-3, tại TP. Buôn Ma Thuột, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Ban chỉ đạo Tây Nguyên, Học viện Nông nghiệp Việt Nam cùng UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội thảo phát triển nông nghiệp Tây Nguyên: Góc nhìn từ các nông dân tỷ phú. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chính của...


  • 22/11/2018

Nghiên cứu cho thấy protein NGA1 là quan trọng đối với thực vật để có những phản ứng bình thường với mất nước có thể hữu ích cho nông nghiệp ở những vùng dễ bị hạn hán.


  • 21/05/2017

I. Ban Khoa học và Công nghệ trân trọng giới thiệu địa chỉ tra cứu danh sách các tạp chí Quốc tế thuộc danh mục ISI (với các nhóm SCI, SCIE, SSCI và AHCI) để các đơn vị, cán bộ, giảng viên tham khảo, lựa chọn gửi công bố khoa học:


  • 26/04/2015

Sáng 23/12, Viện Nghiên cứu và Phát triển cây trồng – Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức lễ ký kết chuyển nhượng bản quyền giống lúa lai ba dòng cho Công ty TNHH Cường Tân, Nam Định.



  • 17/03/2017

Đề tài KH&CN độc lập cấp quốc gia “Nghiên cứu chọn tạo giống lúa lai hai dòng có năng suất cao, chất lượng tốt và có mùi thơm” do PGS.TS Trần Văn Quang làm chủ nhiệm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam là cơ quan chủ trì, thời gian thực hiện từ tháng 12/2012 đến tháng 12/2016. Sau 04 năm thực hiện, đề...


  • 06/10/2015

Với mục tiêu tạo ra sản phẩm bột chè hòa tan từ lá chè tươi có chất lượng cao, đề tài “Nghiên cứu công nghệ sản xuất bột chè xanh uống liền”, một trong những đề tài tiềm năng được Bộ Khoa học và Công nghệ đầu tư thực hiện do TS. Nguyễn Thanh Hải, Bộ môn Thiết bị Bảo quản và chế biến nông sản, khoa...